Nhà đất đô thị Nhà đất đô thị

QUẬN HOÀN KIẾM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG BÁO VỀ TIẾN ĐỘ THU HỒI ĐẤT ĐỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN XÂY DỰNG TRƯỜNG TIỂU HỌC VÕ THỊ SÁU, QUẬN HOÀN KIẾM TẠI 36A TRẦN HƯNG ĐẠO VÀ 43F, 47C NGÔ QUYỀN.
30/11/2022 | 02:16  | Lượt xem: 47

Chiều ngày 29/11/2022, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàn Kiếm phối hợp với UBND phường Hàng Bài và phường Phan Chu Trinh tổ chức Hội nghị Thông báo về tiến độ thu hồi đất giải phóng mặt bằng, các chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản thuộc diện thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hoàn Kiếm tại địa điểm 36A Trần Hưng Đạo và 43F, 47C Ngô Quyền.

Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội về việc di dời các hộ gia đình, cá nhân nằm trong mốc giới thu hồi đất thuộc Dự án đầu tư xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hoàn Kiếm.

Đây là dự án trọng điểm của quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2020-2025 vì lợi ích quốc gia, công cộng. Cụ thể việc đầu tư xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu cùng sơ sở vật chất nhằm đem lại cho học sinh một môi trường giáo dục chất lượng toàn diện, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung, trong đó có học sinh 2 phường Hàng Bài, Phan Chu Trinh.

Về dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm; đ/c Ngô Anh Toàn – Phó Giám đốc Ban QLDA ĐTXD quận; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh – Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hàng Bài; đ/c Nguyễn Xuân Quyết – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh; cùng với các đ/c trưởng, phó các phòng ban ngành của Quận; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UB MTTQ, các phó chủ tịch 2 phường Hàng Bài và Phan Chu Trinh. Đặc biệt là sự hiện diện của các hộ dân có đất và tài sản tại địa điểm 36A Trần Hưng Đạo và 43F, 47C Ngô Quyền.

Sau khi nghe Đại diện Ban QLDA quận Hoàn Kiếm trình bầy các Nghị quyết, Quyết định của HĐND và UBND Thành phố phê duyệt về dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu, các chủ trương, chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư và Quyết định của UBND quận Hoàn Kiếm phê duyệt dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu. Các hộ dân dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến, kiến nghị về vị trí đất hiện nay trải qua gần 30 năm với nhiều dự án nhưng nẩy sinh nhiều bất cập chưa được giải quyết, đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, Ban QLDA quận công khai, minh bạch các cơ sở pháp lý để thực hiện dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu. Người dân luôn ủng hộ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các cấp. Nhất là khi triển khai các dự án Quốc phòng, an ninh, vì lợi ích Quốc gia, dân tộc cũng như các công trình công cộng. Nhưng cần phải đảm bảo tính đúng đắn, đúng mục đích, đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Tại Hội nghị, đ/c Ngô Anh Toàn – Phó Giám đốc Ban QLDA ĐTXD quận cũng đã trình bầy các cơ sở pháp lý về quy trình, thủ tục từ phê duyệt dự án đến triển khai thực hiện, cũng như các bước tiến hành bồi thường, hỗ trợ tái định cư để làm rõ các ý kiến còn vướng mắc của các hộ dân tại 36A Trần Hưng Đạo và 43F, 47C Ngô Quyền.

Phát biểu với Hội nghị, với trách nhiệm là Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm, đồng chí Nguyễn Anh Quân ghi nhận các ý kiến của bà con nhân dân. Đ/c Đề nghị Ban QLDA ĐTXD quận và các phòng ban có liên quan khẩn trương triển khai các bước thực hiện dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu. Trong quá trình triển khai đo đạc, xác định vị trí đất cần ghi nhận cụ thể các ý kiến, kiến nghị của từng người dân để tham mưu, đề xuất với lãnh đạo UBND quận và các phòng ban chức năng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân tại 36A Trần Hưng Đạo và 43F, 47C Ngô Quyền đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và đúng quy định của Pháp luật.

Đồng chí yêu cầu Ban QLDA ĐTXD quận và UBND 2 phường Hàng Bài, Phan Chu Trinh cần phối kết hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, thông tin đến những hộ dân cũng như niêm yết công khai, đầy đủ các văn bản pháp luật liên quan đến dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu để mọi người dân được biết và hiểu đúng Chủ trương, Chính sách của Thành phố và quận vì ích lợi cộng đồng.

Qua đây đồng chí cũng mong bà con nhân dân tại 36A Trần Hưng Đạo và 43F, 47C Ngô Quyền sẽ tiếp cận các thông tin chính thức về chủ trương, mục đích xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu của Thành phố Hà Nội và của quận Hoàn Kiếm được thông báo, thông tin và niêm yết công khai tại trụ sở UBND 2 phường Hàng Bài và Phan Chu Trinh. Qua đó đồng tình ủng hộ để dự án xây dựng Trường được nhanh chóng triển khai và hoàn thiện. Sớm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung và phường Hàng Bài nói riêng.